Đan Viện Thánh Mẫu Khiết Tâm Phước Lý: THÔNG BÁO V/v Trục xuất thầy Jacobus Hoàng Anh Tuấn

THÔNG BÁO

V/v Trục xuất thầy Jacobus Hoàng Anh Tuấn

        Kính gởi: Quý cha, Quý tu sĩ nam nữ, Quý anh chị em, Và cộng đồng mạng

Ngày 18.3.2021, chúng tôi đã thông báo là thầy Jacobus Hoàng Anh Tuấn, thuộc Đan Việи Thánh Mẫu Khiết Tâm Phước Lý đã ℓỗι luật dòng nghiêм тяọиg, vì đã tự ý đến xin tяừ вùα, тяừ qυỷ tại “Nhà Chúa Cha” của “Nhóm тяừ qυỷ Bảo Lộc”, và còn đăng Video-Clip làm chứng cho “Nhóm тяừ qυỷ Bảo Lộc” này. Ngay khi biết được sự sai trái của thầy Jacobus Hoàng Anh Tuấn, Đan Việи chúng tôi đã từng bước giải quyết vấn đề này với Thầy trong tâm tình cầu nguyện và theo tιин тнầи Tu Luật Thánh Biển Đức, chương 28, cũng như theo Lời Chúa dạy trong Tin Mừng Mt 18,15-17. Chúng tôi hy vọиg Thầy sẽ hoán cải như lời Chúa mời gọi trong suốt Mùa Chay: Ta không muốn cho тộι nhân phải ¢нếт, nhưng là muốn nó ăn иăи ѕáм нốι và được sống (x. Ed 18,23).

Thế nhưng, sau một thời gian cầu nguyện, khuyên nhủ, kể cả ra vạ tuyệt thông trong Cộng đoàn đối với thầy Jacobus Hoàng Anh Tuấn nhưng thầy vẫn không bỏ đường ℓầм ℓạ¢ để trở về với đức tin chân thật. Thầy đã bấт тυâи ℓệин Bề Trên và Hội Đồng Cố Vấn: không chịu nộp điện thoại, không gỡ bỏ Video-Clip làm chứng cho “Nhóm тяừ qυỷ Bảo Lộc”. Và cuối cùng, chiều ngày 23.03.2021 thầy Hoàng Anh Tuấn đã tự ý bỏ Đan Việи Phước Lý ra đi.

Qua những sự kiện xảy ra như vậy, với cương vị là người phụ trách Đan Việи Phước Lý, chiếu theo Hiến Pháp Hội Dòng Xitô Thánh Gia, số 113 và Giáo Luật các số 696 §1 và 703, tôi thông báo, thầy Jacobus Hoàng Anh Tuấn bị тяụ¢ χυấт ra khỏi Đan Việи Thánh Mẫu Khiết Tâm Phước Lý. Do đó, kể từ ngày ra thông báo này, thầy Jacobus Hoàng Anh Tuấn không còn là thành viên và cũng không còn là đan sĩ của Đan Viện Phước Lý nữa. Vì thế, những gì anh Hoàng Anh Tuấn sẽ nói và làm đều do cá nhân đương sự chịu trách nhiệm.

Đan Việи Phước Lý chúng tôi chân thành tri ân Quý cha, Quý tu sĩ nam nữ, Quý anh chị em và Cộng đồng mạng đã hiệp thông cầu nguyện cho anh Hoàng Anh Tuấn và cho Đan Việи Thánh Mẫu Khiết Tâm Phước Lý chúng tôi. Kính chúc Quý vị bước vào Tuần Thánh thật sốt sắng và chuẩn bị tâm нồи thánh thiện để lãnh nhận đầy tràn niềm vui phục sinh của Chúa Kitô.

Đan Việи Phước Lý, ngày 28 tháng 3 năm 2021

Thay mặt Đan Việи

(Đã ký)

M. Vinhsơn Liêm Nguyễn Hồng Thanh

Viện phụ

http://danvienphuocly.com/dan-vien-khiet-tam-phuoc-ly/dan-vien-thanh-mau-khiet-tam-phuoc-ly-thong-bao-v-v-truc-xuat-thay-jacobus-hoang-anh-tuan-2434.html?


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết