Hình ảnh giống Chúa Giêsu xuất hiện trong đám cháy Nhà thờ Đức Bà Paris gây xôn xao

Người phụ nữ khẳng định hình ảnh chụp lại ngọn lửa nuốt chửng Nhà thờ Đức Bà cho thấy Chúa Giêsu xuất hiện vào thời điểm công trình này gặp hỏa hoạn.
– – – – –
Lesley Rowan, 38 tuổi tới từ West Dunbartonshire, Scotland tin rằng cô nhìn thấy hình ảnh Chúa Giêsu trong bức ảnh chụp lại ngọn lửa nuốt trọn nhà thờ linh thiêng 850 tuổi.

“Mọi người nhìn kỹ vào bức tranh này đi và các bạn sẽ thấy. Khi tôi nhìn vào đó, tôi thấy bóng của Chúa. Đó thực sự là một hình ảnh sống động”, Rowan viết trên Facebook cá nhân đính kèm bức ảnh.

“Tôi tin rằng hình ảnh này sẽ khiến người dân Paris và người dân khắp nơi trên thế giới cảm thấy dễ chịu hơn vào thời điểm đau buồn này”, cô nói.

Chia sẻ của bà mẹ Scotland ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người khẳng định họ cũng nhìn thấy Chúa Jesus khi nhìn vào bức ảnh.

“Tôi nhìn thấy Chúa rất rõ, áo choàng và tất cả mọi thứ”, một người chia sẻ.

Nhưng không phải ai cũng tin vào điều này. Nhiều ý kiến cho rằng Rowan và một số người có cùng quan điểm với cô đang mắc phải ảo giác pareidolia, hiện tượng tâm lý khiến con người có xu hướng tưởng tượng ra ảo ảnh là các hình ảnh quen thuộc khi nhìn vào các mô hình hoặc kết cấu không có hình dạng xác định.

Chiều tối 15/4, người dân Paris bàng hoàng khi chứng kiến Nhà thờ Đức Bà Paris – biểu tượng của thủ đô nước Pháp chìm trong biển lửa. Giới chức ban đầu cảnh báo toàn bộ cấu trúc bên trong tòa nhà có thể bị sụp đổ khi mà ngọn lửa đang trở nên rất khó kiểm soát.

Tuy nhiên, nhờ nỗ lực của 400 lính cứu hỏa, đám cháy đã được không chế vào rạng sáng 16/4. Tháp cao nhất và 2/3 phần mái làm bằng gỗ sồi thứ thế kỷ 13 của Nhà thờ Đức Bà bị phá hủy, nhưng 2 tháp chuông và tòa nhà chính đã được cứu.

Tổng thống Emmanuel Macron hôm 16/4 tuyên bố sẽ xây dựng lại công trình này trong vòng 5 năm và đảm bảo “trái tim” của Paris thậm chí sẽ còn đẹp hơn sau khi quá trình phục dựng hoàn tất.

Sau hơn 8 thế kỷ tồn tại, Nhà thờ Đức Bà Paris mang trên mình tất cả những giá trị lịch sử, tôn giáo, kiến trúc, văn hóa… để trở thành một trong những biểu tượng lớn nhất của nền văn minh thiên chúa giáo phương Tây. Với nước Pháp, Nhà thờ Đức Bà Paris là bản sắc dân tộc sâu đậm nhất của quốc gia này.

(Nguồn: Daily Star )


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết