Mẹ ơi, xin thương đến chúng con!

Mẹ ơi! Con chạy đến với Mẹ trong tâm trạng của những kẻ bước vào đường cùng. Mới đó thôi, con dường như chẳng chút bận tâm lo lắng; nhưng bây giờ, con đang phải đối diện với cái ᑕᕼếTcó thể đến bất cứ lúc nào. Mới ngày hôm qua, con vui sướng vì những ánh hồng của niềm vui và hạnh phúc ngập tràn; nhưng hôm nay, bóng đêm của вệин тậт đã dập tắt tất cả, chỉ còn để lại trong con những hoang mang, lo ѕợ, và thất vọng.

Mẹ ơi! Cứ mỗi lần dân tộc con phải đối diện với những нιểм нọα, thì con lại luôn ngước nhìn lên Mẹ. Mẹ đã nhiều lần cho con thấy được tình yêu của Mẹ rất đặc biệt dành cho quê hương con, nhất là trong những thời khắc của sự tranh co giữa sống và ᑕᕼếT, giữa những thử thách cam go của đức tin, và ngay cả trong chính cuộc sống hằng ngày của từng người chúng con. Mẹ đã luôn kêu cầu Con Mẹ ra tay ᑕứᑌ giúp chúng con.

Dẫu biết rằng mọi sự diễn ra đều có thể lý giải bằng nhiều nguyên do, thế nhưng, con vẫn tin rằng đây chính là lúc mà từng người chúng con cần đến Mẹ hơn bao giờ hết, bởi vì sự an ủi, vỗ về của Mẹ làm cho tâm hồn TộI ᒪỗI của con được hoán cải trở về; sự bao bọc, che chở của Mẹ làm cho trái tim chai đá của con được tan chảy trong tình yêu thương; sự bao dung, tha thứ của Mẹ làm cho tâm trí mê muội của con được nhận ra điều hay, lẽ phải của cuộc đời; và sự khuyên lơn, dạy bảo của Mẹ làm cho con người bất xứng của con được trở nên toàn vẹn trong ân nghĩa của Thiên Chúa.

Mẹ ơi! Con chạy đến với Mẹ trong cái bế tắc của dân tộc con, một dân tộc đã trải qua biết bao khó khăn, nhưng vẫn một lòng kiên vững tín thác vào tình thương của Thiên Chúa, qua sự cầu bầu của Mẹ. Con chạy đến với Mẹ trong cái khổ cùng cực của con, cái khổ cả thể xác lẫn tinh thần khi hằng ngày con phải đối diện với biết bao cái đe dọa. Con chạy đến với Mẹ trong tâm tình của một người con, chỉ muốn tìm thấy tất cả tình yêu trong vòng tay yêu thương của Mẹ. Xin cho con được cùng với Mẹ tha thiết nài xin Thiên Chúa; xin Ngài hãy ᑕᕼữᗩ lành cho dân tộc con, xin Ngài hãy xoa dịu nỗi đau của những ai đang phải chống chọi với вệин тậт; và xin Ngài đổ tràn tình yêu và bình an của Ngài trên từng người chúng con.

Mẹ ơi! Nếu bệnh tật là cơ hội để con được gắn bó mật thiết hơn với Chúa thì xin Mẹ hãy giúp con can đảm: Can đảm đón nhận những đau đớn thể xác, để con được cảm nhận thật sự những đòn roi và khổ hình mà Con Mẹ đã phải chịu trên thập giá. Can đảm đón nhận những đau đớn tinh thần, để con hiểu được phần nào những тяα тấи tinh thần và lăng mạ, ᔕỉ ᑎᕼụᑕ mà Con Mẹ đã gánh lấy vì chúng con. Can đảm chiến đấu với tất cả những thử thách của lòng tin, cậy, mến, để con giành được vinh quang cùng Mẹ trên nước thiên đàng.

Therese Tran


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết