Phép lạ Mẹ La Vang qua lời kể của các chứng nhân

1. TẠ ƠN ĐỨC MẸ LA VANG ĐÃ BAN CHO CON LÀNH BỆNH

Con tên: Nguyễn Long Hoan, sinh năm 1930. Tại xứ Tân Phong, Quảng Trạch, Quảng Bình. Con xin được phép kể lại phép lạ Mẹ La Vang như sau:

Con bị bệnh phong thấp lúc 14 tuổi, hiện tại con ở Na-uy. Bệnh con luôn luôn sưng các khớp xương, đến độ không đi được. Bệnh càng nặng hơn theo thời tiết, lúc trời mưa nắng. Con đã chữa rất nhiều bệnh viện, từ bệnh viện Quân đội, bệnh viện bình dân, đến bệnh viện nước ngoài như: Na-uy hay ở Mỹ. Nhưng các bác sĩ đều từ chối nói với con, bệnh của ông chúng tôi không điều trị được, chỉ có thuốc gỉảm đau tạm thời mà thôi.

Con hết hy vọng và tin rằng chỉ có một mình Đức Mẹ La Vang mới cứu chữa con khỏi bệnh tật mà thôi. Con còn nhớ lời Đức Mẹ hứa: “Ai dến đây cầu xin Mẹ thì Mẹ nhận lời” Vì thế con cậy trông Mẹ, từ xa con chạy về đây để xin Mẹ La Vang cứu chữa con và rồi Mẹ đã nhận lời, ban cho con lành bệnh, hơn một năm nay, bệnh con lành hẳn, không tái phát. Giờ đây, con trở lại đây để cảm tạ Mẹ La Vang. Con xin cao rao phép lạ Mẹ La Vang, để mọi người biết và chạy đến cùng Mẹ.

Nguyễn Long Hoan
Ngày 4 tháng 4 năm 2002.

Tượng Đức Mẹ La Vang bằng đá cẩm thạch (2011)

Sơ lược lịch sử Mẹ La Vang

2. MẸ LA VANG CHỮA KHỎI BỆNH TÂM THẦN

Tôi tên Trần Văn Ninh, Sinh năm 1972. Thuộc giáo xứ Định Quán, Gíáo phận Xuân Lộc.

Tôi bị bệnh đã mười năm, đã được đưa đến chữa trị tại nhiều bệnh viện Tâm thần ở Đồng Nai và Thành Phố Hồ Chí Minh, nhưng không thuyên giảm chút nào.

Triệu chứng: Tâm thần không ổn định, lúc tỉnh lúc mê, nói lãm nhãm, tự cào xé và có những hành động quậy phá, thô bạo hay nói những lời thô tục xúc phạm đến Thiên Chúa…

Ngày 7/7/2001 gia đình và giáo dân Giáo xứ Định Quán đưa tôi đến Mẹ La Vang cùng lúc với chị Nguyễn Thị Tuyến. Lúc đưa tới Thánh Địa Đức Mẹ La Vang, bệnh nhân có những thái độ hoảng hốt bỏ chạy, ngay sau khi được cầu nguyện và cho uống nước Đức Mẹ. Tôi đã gục xuống, rồi mấy phút sau trở lại tỉnh táo, thanh thản. Con cảm tạ ơn Mẹ thương ban, đã xưng tội và tham dự Thánh lễ trước sự chứng kiến và hết sức vui mừng của gia đình, của thân nhân và bà con Giáo xứ Định Quán. Mẹ La Vang đã thực nhiều ơn lạ cho những ai thành tâm đến bên Mẹ cầu khẩn, tôi thực sự may mắn khi được Mẹ La Vang đoái thương nhậm lời cầu xin.

Những ngưỡi đã chứng kiến phép lạ Mẹ La Vang: Bố mẹ của Anh Ninh,Ông Nguyễn văn Sính, 75 tuổi; Bà Đỗ thị Ngoan, 64 tuổi; Anh Đỗ thành Văn, Anh Nguyễn Văn Chỉnh, Anh Trần Văn Lâm thuộc Giáo xứ Định Quán và một số giáo dân đang hành hương tại Thánh Địa La Vang.

Giếng nước Đức Mẹ La Vang – Nơi khách hành hương lấy để uống và khấn xin Mẹ

3. LÀNH BỆNH SAU 5 NĂM NHỜ MẸ LA VANG

Kính gởi: Cha Quản Nhiệm Trung Tâm Thánh Mẫu La Vang và cộng đoàn dân Chúa.

Trọng Kính Cha, Con là Nguyễn Văn Triều, 33 tuổi, hiện ở giáo xứ Ngọc Lâm, Huyện Xuân Lộc, Tĩnh Đồng Nai. Phép lạ Mẹ La Vang đã được thực hiện trên con. Trước đây con làm nghề khai khẩn rừng và trồng hoa màu dọc các sườn đồi thuộc Xuân Lộc, Đồng Nai. Sau một lần đi làm về vào lúc đêm, con cảm thấy nhức đầu choáng váng xây xẩm, sau đó con không biết gì nữa. Người nhà về sau kể lại là từ đó con như mất trí, suốt ngày cứ nói năng lãm nhãm và quậy phá.

Gia đình con đã hết sức chạy chữa rất nhiều nơi, thuốc tây, thuốc ta, những nơi chữa nhân điện hoặc ngoại khoa, nhưng vẫn không chút thuyên giảm. Trái lại, bệnh càng ngày càng nặng thêm. Cha mẹ, vợ con, anh chị em hết lòng chạy chữa, nhưng hoàn toàn thất vọng, bệnh con kéo dài suốt 5 năm. May mắn cho gia đình con, có mấy người ở Phương Lâm có công việc đi qua, nghe hết sự tình, liền khuyên bảo gia đình con ra khấn Mẹ La Vang, vì ở giáo xứ Phương Lâm cũng có một người bị như con mà được Mẹ cứu chữa.

Đức Mẹ hiện ra tại La Vang năm 1798

Gia đình con vội vàng thu xếp và đưa con ra khấn Mẹ. Vợ con kể lại khi đến Thánh Địa La Vang, con kêu la ầm ĩ và trốn chạy, người nhà phải đuổi theo bắt lại và dẫn con vào chổ Đài Mẹ La Vang. Sau khi hết lòng cầu xin và cho con uống nước lấy từ giếng Mẹ, con thét lên và ngất xỉu mê man, nhưng mấy phút sau con bắt đầu tĩnh lại, và thấy trong người nhẹ nhàng chỉ hơi mệt. Cả gia đình hết sức vui mừng cảm tạ Mẹ La Vang đã làm phép lạ để cứu chữa con. Con quá ngỡ ngàng sung sướng nên đã khóc như một em bé, cả gia đình con cùng khóc vì vui mừng quá đỗi.

Hiện nay, con đã được bình thường và làm việc nuôi gia đình mỗi ngày. Ban đêm cả gia đình con cùng nhau đọc kinh lần chuổi trước tượng Mẹ La Vang tại bàn thờ gia đình để ghi nhớ ơn cao cả Mẹ đã thương ban cho con. Suốt đời gia đình con không bao giờ dám quên phép lạ Mẹ La Vang đã ban cho gia đình chúng con.

Ngọc Lâm ngày 15 .6 .2001
Con: Nguyễn Văn Triều

Sưu tầm và tổng hợp: Huỳnh Đình Dũng


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết