Sài Gòn cần 140 tỷ đồng cho Quỹ Loan Báo Tin Mừng

Ban Loan Báo Tin Mừng của Tổng Giáo Phận nghiên cứu và nhận thấy một thực tế cấp bách. Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh đang mở thêm các thành phố vệ tinh theo bốn hướng Đông-Tây-Nam-Bắc gồm quận 8, quận 9, Thủ Đức, Hóc Môn, Nhà Bè và Bình Chánh. Thêm vào đó là tình hình di dân đổ dồn về thành phố này ngày càng tăng, riêng năm 2017 có 300.000 di dân Công giáo. Thực tế đó đặt ra nhu cầu cần 50 giáo điểm để đón tiếp di dân (mỗi giáo điểm đón khoảng 6.000 di dân).

TOÀ TỔNG GIÁM MỤC
180 Nguyễn Đình Chiểu – Quận 3
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
ĐT: (84.8) 3930 3828
E.mail : tgmsaigon@gmail.com
Số: 235.16_180629_01

Kính gởi:  Quý cha, quý tu sĩ nam nữ,
và toàn thể anh chị em giáo dân
trong đại gia đình Tổng giáo phận

THƯ NGỎ
V/v Quyên góp cho Quỹ Loan Báo Tin Mừng của Tổng Giáo Phận

Quý cha, quý tu sĩ và anh chị em rất thân mến,

Tôi cùng với Ban Loan Báo Tin Mừng của Tổng Giáo Phận nghiên cứu và nhận thấy một thực tế cấp bách. Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh đang mở thêm các thành phố vệ tinh theo bốn hướng Đông-Tây-Nam-Bắc gồm quận 8, quận 9, Thủ Đức, Hóc Môn, Nhà Bè và Bình Chánh. Thêm vào đó là tình hình di dân đổ dồn về thành phố này ngày càng tăng, riêng năm 2017 có 300.000 di dân Công giáo. Thực tế đó đặt ra nhu cầu cần 50 giáo điểm để đón tiếp di dân (mỗi giáo điểm đón khoảng 6.000 di dân).

Trong những năm qua, quý cha, quý tu sĩ và giáo dân đã dâng tặng đất và đóng góp tiền của để mua được 22 giáo điểm với kinh phí 140 tỷ đồng (trong đó 80 tỷ dâng cúng và 60 tỷ cho vay không lãi suất trong ba năm).

Trong ba năm tới Tòa Giám Mục sẽ tiếp tục quyên góp để có thể hoàn trả nợ vay và phát triển thêm các giáo điểm theo nhu cầu. Qua thư này, tôi kêu gọi quý cha, quý tu sĩ, anh chị em giáo dân và cả các em thiếu nhi chuyên chăm cầu nguyện hơn nữa và mở rộng lòng quảng đại đóng góp công sức cũng như tiền của cho công việc chung của Tổng Giáo Phận.

Tòa Tổng Giám Mục xin đón nhận tấm lòng quảng đại của anh chị em qua việc dâng tặng tiền mặt, vàng, ngoại tệ, hay chuyển khoản. Ngoài ra, những người có tiền vàng tích góp chưa dùng đến có thể cho Tòa Tổng Giám Mục vay mượn không tính lãi trong 3 năm (hoàn trả sau 3 năm).

Tòa Tổng Giám Mục cũng sẵn sàng đón nhận việc dâng tặng đất làm giáo điểm hay giới thiệu cho Tòa Tổng Giám Mục những vùng đất có nhiều giáo dân sinh sống mà quá xa nhà thờ, hoặc những khu dân cư mới cần có nhà nguyện để công cuộc Loan Báo Tin Mừng được đến với mọi người.

Tòa Tổng Giám Mục cũng kêu gọi những nhà đầu tư căn hộ chung cư hợp tác để lập “Giáo điểm chung cư” nhằm đáp ứng nhu cầu của cư dân Công giáo sinh sống trong những khu chung cư.

Tôi nhờ Ban Loan Báo Tin Mừng, quý cha Hạt trưởng và quý cha trong giáo phận tổ chức việc đón nhận sự đóng góp quảng đại của anh chị em và các nhà hảo tâm.

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót, qua lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria – Mẹ của Giáo Hội, và Thánh Cả Giuse, luôn ở cùng anh chị em và ban cho anh chị em bình an cùng những ơn lành cần thiết.

Toà Tổng Giám Mục, ngày 29 tháng 06 năm 2018
(đã ký và đóng dấu)
+ Giuse ĐỖ MẠNH HÙNG
Giám Quản Tông Tòa

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Ban Loan Báo Tin Mừng
Phòng 215 lầu 2 Tòa Tổng Giám Mục
Linh mục Đa Minh Ngô Quang Tuyên, trưởng ban
Linh mục Vinh Sơn Vũ Đức Toàn, thư ký
Email: lbtmsaigon17@gmail.com

Tài khoản Quỹ LBTM của Tòa Giám Mục
Số: 158949169
Tên: Kiều Công Tùng
Ngân Hàng Thương Mại Á Châu (ACB)
Chi nhánh: PGD Thị Nghè


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết