Toàn Giáo hội giữ chay một ngày vì hòa bình

Đức Giáo Hoàng Phanxicô vừa đưa ra lời kêu gọi tới toàn thể tín hữu khắp nơi trên thế giới hưởng ứng « Ngày cầu nguyện và chay tịnh vì nền hòa bình » vào thứ Sáu, ngày 23/02/2018 tới đây, theo hãng tin Zenit cho hay.

Lời kêu gọi này được ngài thông báo ngay sau buổi đọc Kinh Truyền Tin vào trưa Chúa Nhật, tuần V Thường niên hôm nay với các khách hành hương tập trung tại quảng trường Thánh Phêrô ở Roma : « Đối diện với sự theo đuổi thảm kịch về tình hình xung đột tại nhiều nơi khác nhau trên thế giới, tôi mời gọi tất cả các tín hữu một Ngày đặc biệt để cầu nguyện và ăn chay cho nền hòa bình, ngày 23 tháng Hai tới đây, thứ Sáu của tuần thứ nhất Mùa Chay ».

Đức Thánh Cha cũng nêu đích danh ý chỉ ngày đặc biệt này dành cho dân chúng tại hai quốc gia thuộc Châu Phi là Cộng hòa Dân chủ Congo và Nam Sudan.

Ngoài ra, ngài cũng khuyến khích các anh chị em tín hữu không Công giáo cùng tham gia.

Trong khi bày tỏ lòng tin tưởng nơi Thiên Chúa, « Người Cha của chúng ta ở trên trời luôn lắng nghe con cái mình than van trong nỗi thống khổ và lo âu, « Ngài chữa trị những tâm hồn tan nát và băng bó những vết thương » (TV 146, 3), Đức Thánh Cha cũng đưa là lời tự vấn lương tâm cho mỗi người trước Thiên Chúa : « Chính bản thân tôi có thể làm gì cho hòa bình ? ».

Vì vậy, theo Đức Thánh Cha cầu nguyện không vẫn chưa đủ mà cần có những hành động cụ thể, đó là khước từ bạo lực, « vì những thắng lợi đạt được bởi bạo lực là những thắng lợi giả dối ; trong khi đó thực thi vì hòa bình thì làm tốt cho hết mọi người ».

Tạ Ân Ban


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết