Trung Lao khởi công tái thiết thánh đường

Trước thánh lễ có cuôc rước đón đoàn Lễ nghi từ trung tâm mục vụ giáo xứ ra nhà thờ tạm. Cha chính giáo phận Giuse Vũ Đức Giang chủ tế,…

Ví như Chúa chẳng xây nhà
Thợ nề vất vả cũng là uổng công
Thành kia mà Chúa không phòng giữ
Uổng công người trấn thủ canh đêm (Tv 127).

Những câu trong thánh vịnh 127 thật đúng với cộng đoàn giáo xứ Trung lao trong ngày tổ chức thánh Lễ tạ ơn khởi công tái thiết đền thánh Mẹ Thiên Chúa vào sáng Chúa nhật ngày 8 tháng 4 năm 2018.

Trước thánh lễ có cuôc rước đón đoàn Lễ nghi từ trung tâm mục vụ giáo xứ ra nhà thờ tạm. Cha chính giáo phận Giuse Vũ Đức Giang chủ tế, đồng tế với Ngài có Cha quản hạt Tương Nam Đaminh Đinh Xuân Cảnh, Cha chánh xứ Giuse Phạm Ngọc Đồng và Cha phó Tôma Vũ Văn Đình.

Mở đầu thánh lễ và trong bài chia sẻ, Cha chính nhấn mạnh: “Đây là công trình thế kỷ mà cộng đoàn giáo xứ đang rất chờ mong”. Cha chủ tế cũng kêu mời mọi người hãy tạ ơn Chúa để Chúa chúc lành cho công trình xây dựng từ khởi sự cho đến hoàn thành được tốt đẹp, đồng thời cộng đoàn trong giáo xứ hãy tin tưởng vào sự nhiệt thành hướng dẫn của Cha xứ.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông trùm giáo họ tri ân tới quý Cha và cộng đoàn. Ông cũng cho biết: “ Ngôi nhà cổ kính của giáo xứ đã bị hỏa hoạn cháy rụi hoàn toàn . Được sự chấp thuận của Đức Cha giáo phận, chính quyền cấp phép, đặc biệt là sự đoàn kết hiệp nhất, toàn thể giáo xứ đã nhất trí về kiểu mẫu, kích thước,quyết tâm tái thiết Thánh đường mới cụ thể: Chiều dài 63m, chiều rộng 21m, chiều cao từ nền đến nóc 15m, gian cung thánh mở rộng hình thánh giá mỗi bên rộng thêm 6m, ước tính chi phí khoảng 52 tỷ vnd”.

Cha xứ Giuse cũng thay lời cảm ơn tới các vị ân nhân trong thời gian vừa qua đã giúp đỡ giáo xứ rất nhiều, Ngài cũng có lời kêu gọi tới các vị ân nhân xa gần, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước giúp đỡ để giáo xứ sớm có được ngôi nhà thờ như lòng Chúa mong muốn.

Sau Thánh lễ mọi người ra về phấn khởi hân hoan vì trong thời gian không lâu nữa, một ngôi thánh đường mới nguy nga và lộng lẫy được hoàn thành trong tình thương của Thiên Chúa, sự che chở của Đức Mẹ Mân Côi quan thầy để duy trì và thúc đẩy đời sống đạo của giáo xứ theo đúng tinh thần:

Nhà thờ tổ tiên xây dựng từ thuở trước
Thánh Đường con cháu tái thiết mãi về sau.

Như đã biết ngôi nhà thờ cổ giáo xứ Trung lao vào đêm ngày 05/08/2017 đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Tất cả con dân làng Trung lao đang đều hướng về ngôi nhà thờ Mẹ, tuy nhiên giáo xứ còn rất nhiều hạn chế về mặt tài chính, rất mong được sự quan tâm giúp đỡ của tất cả mọi người.

TT. hạt Tương Nam


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết