Tượng Đức Mẹ Maria “đang khóc nước mắt dầu ô liu”

Bức tượng tại Đức Mẹ Guadalupe (Giáo xứ Đức Mẹ Guadalupe, Hobbs, New Mexico)

Cuộc điều tra tiếp tục cho dù là hiện tượng phép lạ

Những giọt nước mắt từ tượng Đức Trinh Nữ Maria khóc rõ ràng gồm có dầu ô liu, phân tích hóa học đã kết luận. Tuy nhiên, những nhà chức trách giáo phận vẫn chưa xác định được dầu bắt nguồn từ đâu.

Giáo phận Las Cruces đã điều tra bức tượng đó tại nhà thờ Đức Mẹ Guadalupe ở Hobbs, New Mexico từ tháng Năm, khi du khách thuật thấy một chất lỏng chảy ra từ đôi mắt của bức tượng.

Đức Giám mục Oscar Cantu nói với Las Cruces Sun-News rằng một mẫu chất lỏng đã được gửi đi phân tích khoa học. “Và chúng tôi xác định đó là dầu ô liu, một loại dầu ô liu thơm,” ngài nói.

“Một số nhân chứng tuyên bố nó có mùi hoa hồng, vì vậy một cái gì đó tương tự như dầu tôi ban phép và truyền phép mỗi năm mà chúng tôi sử dụng cho phép rửa, phép thêm sức và phép truyền chức linh mục,” ngài nói thêm.

Đức cha Cantu nói rằng giáo phận vẫn đang điều tra dầu này xuất phát từ đâu.

“Chúng tôi đã kiểm tra phía bên trong của bức tượng rỗng. Không có gì phía bên trong và không được cho là ở đó, ngoại trừ mạng nhện. Vì vậy, chúng tôi chụp ảnh; chúng tôi đã kiểm tra,” ngài nói.

Vị giám trợ nói thêm rằng các quan chức đã liên lạc với nhà sản xuất bức tượng để xem liệu bất kỳ chất lỏng hoặc sáp nào có thể vẫn còn bên trong bức tượng sau khi được đúc.

“Trong quá trình đó, họ đảm bảo với chúng tôi sẽ không có khả năng hơi ẩm bất kỳ nào trong bức tượng đồng này,” ngài nói.

Đức Giám mục Cantu nói rằng ngay cả khi hiện tượng này là một trò lừa bịp “chúng tôi không chắc chắn nó sẽ được thực hiện như thế nào, theo quy luật tự nhiên.”

“Nó được làm bằng đồng cứng. Chúng tôi đã kiểm tra phần bên trong và không có gì bên trong,” ngài nói thêm.

Nếu Giáo Hội kết luận rằng đó là một phép lạ, thì phải quyết định xem đó là từ Thiên Chúa hay từ một linh hồn tà ác, vị giám trợ nói. Họ sẽ quyết định rằng dựa trên “những kết quả” của hiện tượng này.

“Tôi đã đọc hầu hết những lời khai đó, và đó là những câu chuyện về đức tin mãnh liệt, những người đã đối phó với đau khổ khủng khiếp trong cuộc sống của họ và cảm thấy một sự an ủi tinh thần to lớn mà Mẹ Maria đồng hành với chúng tôi trong nước mắt,” Đức Giám mục Cantu nói.

“Tôi không thể giúp đỡ nhưng nghĩ về những giọt nước mắt của chính mình đã đổ ra cho những người nghèo đến biên giới của chúng tôi, chạy trốn khỏi những tình huống đe dọa tính mạng. Những giọt nước mắt của những đứa trẻ bị tách rời khỏi cha mẹ của chúng. Có nhiều lý do khiến chúng tôi sẽ rơi nước mắt, và Thiên Chúa đứng với chúng tôi trong những giây phút ấy.”

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết