Bí Quyết Ngủ Ngon Say Giấc Của Đức Thánh Cha Phanxicô Mà Chúng Ta Nên Học Hỏi

Tuy Đức Thánh Cha Phanxicô là người quyền lực, đau đầu và bận rộn nhất nhì thế giới, hàng ngày ngài phải suy nghĩ và đương đầu với biết bao công việc để thăng tiến Giáo hội lữ hành đầy khó khăn áp lực của Chúa Kitô nơi trần gian, nhưng không vì thế mà ngài bị mất ngủ.

Ngài từng chia sẻ bí quyết ngủ ngon của ngài rất đơn giản.

Ít ai biết rằng, tuy là Giáo hoàng nhưng ngài lại không ở dinh thự to đẹp tại Điện Tông Tòa dành cho các vị Giáo hoàng mà lại đi ở trọ.

Ngài được gọi vui thân thương là vị “Giáo hoàng ở trọ”.

Trong căn phòng trọ đơn sơ giản dị của ngài tại nhà trọ Thánh Macta ở Vatican, ngài luôn để một bức tượng ông Thánh Giuse đang ngủ trên bàn làm việc.

Bí quyết ngủ ngon vô cùng đơn giản nhưng lại cực hiệu quả của vị “Giáo hoàng ở trọ” đó là:

Mỗi đêm trước khi đi ngủ, ngài thường thành tâm viết ra giấy tất cả những khó khăn và trăn trở của ngài về việc điều hành Giáo hội, rồi ngài luôn đặt tờ giấy đặc biệt đó dưới tượng Thánh Cả để phó thác cho Ngài. Giấy nhiều đến nỗi đã là đệm ngủ dày đặc êm đềm của Thánh nhân.

Và ngài luôn được giấc ngủ ngon, ít nhất 6 tiếng mỗi đêm.

Ngài từng tâm sự: “Tôi luôn ngủ ngon, đó là ơn Chúa.”

Ngài đã luôn sống đúng với lời Thánh vịnh: Thư thái bình an, vừa nằm con đã ngủ, vì chỉ có mình Ngài, lạy CHÚA, ban cho con được sống yên hàn. (Tv 4,9)

Đó cũng chính là bí quyết chống căng thẳng-stress rất dễ dàng nhưng cực hiệu quả của ngài.

Chính ngài đã chọn ngày lễ kính Thánh Cả Giuse 19.03.2013 để khai mạc sứ vụ Mục tử kế vị Thánh Phê-rô của ngài, hầu xin Thánh Cả gìn giữ, bảo vệ và hướng dẫn.

Thành công là gì? Thành công không phải là quyền lực, chức quyền và giàu sang, phú quý, mà là luôn được đi ngủ hàng đêm với một lương tâm hoàn toàn thanh thản.

Và Đức Thánh Cha Phanxicô đã làm được điều đó. Chính điều đó đã làm cho ngài tuy là người đã lớn tuổi nhưng không hề già yếu.

Thánh Cả Giuse cũng chính là Bổn mạng- Quan thầy của Giáo hội Công Giáo hoàn vũ.

Thánh Cả Giuse là Đấng Thánh luôn sẵn sàng, chờ đợi, tỉnh thức, phó thác, cậy trông, vững tin và luôn vâng lời Chúa dù thức hay ngủ.

Thánh Cả Giuse là Đấng Thánh thanh sạch, nhịn nhục, khó nghèo, khiêm nhường và yêu thương.

Thánh Cả Giuse là Đấng Thánh có thể chấp nhận lời nguyện của chúng ta, và giải thoát chúng ta khỏi những khổ cực ưu sầu mà chúng ta đang gặp phải.

Hãy trút nhẹ gánh lo vào tay CHÚA, Người sẽ đỡ đần cho, chẳng để chính nhân phải nghiêng ngửa bao giờ. (Tv 55, 23)

Thánh Giuse là Đấng từng chăm sóc và bảo vệ Đức Maria và Hài nhi Giêsu thơ bé. Ngài cũng sẽ sẵn sàng chăm sóc và bảo vệ bất cứ ai thành tâm chạy đến với Ngài.

Thánh nữ Tiến sĩ Têrêsa Avila từng viết : “Tôi chưa bao giờ cầu xin sự gì cùng Thánh Cả Giuse mà không được như ý.”

Xưa nay không ai kêu cầu Thánh Giuse mà vô hiệu. Ngài luôn có thần thế trước mặt Đức Chúa Trời.

Chúng ta muốn có giấc ngủ ngon thì hãy học hỏi Đức Thánh Cha Phanxicô mà khôn ngoan chạy nhanh đến với Thánh Cả Giuse mọi người nhé.

Bài: Giuse Kích
Ảnh: Sưu tầm

KINH KHẤN THÁNH GIUSE BẢO TRỢ NHỮNG VỤ KHÓ KHĂN

5 lý do mọi gia trưởng nên yêu mến Thánh Giuse
5 lý do mọi gia trưởng nên yêu mến Thánh Giuse

Lạy Thánh Giuse, xưa nay không ai kêu cầu Cha mà vô hiệu. Cha có thần thế trước mặt Đức Chúa Trời đến nỗi người ta có thể nói rằng: “Trên trời, Thánh Giuse truyền lệnh hơn là van xin”.

Lạy Cha hiền, xin cầu bầu cùng Chúa Giêsu cho chúng con. Khi ở thế gian này, Cha đã từng là Cha nuôi và là vị bảo hộ trung thành của Chúa Con Chí Thánh, nay xin Cha bào chữa cho chúng con bên toà Chúa. Chúng con trao phó nơi Cha vụ khó khăn này (…) xin Cha giải gỡ giúp chúng con, để thêm một vinh quang mới vào bao nhiêu vinh quang sẵn có của Cha.

Lạy Thánh Giuse nhân từ, chúng con tin tưởng, vâng, chúng con tin tưởng Cha có thể chấp nhận lời nguyện của chúng con, và giải thoát chúng con khỏi những khổ cực ưu sầu mà chúng con đang gặp phải.

Hơn nữa, chúng con vững lòng trông cậy, Cha không bỏ qua điều gì giúp ích cho những người sầu khổ kêu cầu Cha.

Chúng con sấp mình dưới chân Cha, tha thiết nài xin Cha đoái thương đến những than van khóc lóc của chúng con, xin Cha lấy tình thương như áo choàng che phủ chúng con và chúc lành cho chúng con. Amen.

(Nếu thấy ý nghĩa cho chính mình và mọi người, thì xin đừng quên Tạ ơn Chúa, rồi nhanh chóng chia sẻ cho người khác. Và xin cầu cho nhau.)


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết