Hai anh em ruột cùng mừng 50 năm Linh mục – Gp Xuân Lộc

Hai anh em ruột cùng mừng 50 năm Linh mục - Gp Xuân Lộc

Vào sáng thứ  Sáu, 18/05/2018, Cha Cố Gioan Baotixita Phan Năng Hòe và người em trai, cha Phêrô Phan Năng Hưởng, thuộc linh mục đoàn Giáo phận Xuân Lộc đã mừng kỷ niệm 50 năm hồng ân Thánh chức linh mục. Cả hai cha cố đều là anh em ruột trong một gia đình có tới 4 người làm linh mục[1].

Thánh lễ tạ ơn do Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo chủ tế, cùng quý Cha và đông đảo cộng đoàn tham dự. Vị Chủ chăn của giáo phận Xuân Lộc chia sẻ “Xin hai Cha Cố coi giáo phận Xuân lộc như nhà của mình, mọi người đều quí mến hai Cha cố… Dù hai Cha Cố không còn làm việc mục vụ, nhưng các Cố vẫn như những người lính chiến đấu kiên cường. Những lời cầu nguyện và những hy sinh của hai Cha Cố vần còn rất đắc lực trước tòa Chúa, để cầu cho hai giáo phận Xuân Lộc và Đà Lạt.”

Được biết, là anh em ruột trong một gia đình, hai cha Cố Gioan B. và Phêrô đã từng học tại Đại Chủng Viện Sài Gòn năm 1962 và cùng chịu chức Linh mục năm 1968.

Đặc biệt hơn nữa, gia đình ông bà cố có 5 người con trai thì 4 người đã dâng mình trở thành linh mục của Chúa. Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã trao bằng tưởng lệ nghi nhận sự đóng góp của đại gia đình hai cha Cố cho Giáo hội trong công cuộc loan báo Tin Mừng.

Tâm Phúc – Gp Bùi Chu


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết